Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

Bánh Tiramisu – Pick me up

Tiramisu – Pick me up - Tiramisu trong tiếng Ý có nghĩa là “Pick me up”, và với vị Espresso đặc trưng mang lại ý nghĩa “Hãy nghĩ đến em” hay “Đừng quên em”.


Nhìn vẻ bề ngoài sang trọng nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản.

Trước hết là chuẩn bị đủ nguyên liệu:

150ml whipping cream;

250g cheese marcarpone;

200ml nước cà phê cà phê đen;

55g đường xay;

3 lòng đỏ trứng gà;

30ml rượu Rhum;

1 hộp sampanh (bánh ngón tay – 200g);

½ cà phê muối.


Đến giai đoạn làm bánh. Đầu tiên dùng 250ml nước nóng để pha cà phê và cho 1 thìa rượu Rhum (15ml) vào nước cà phê.


Tiếp theo, đánh đều 3 lòng đỏ trứng với 55g đường xay và ½ thìa cà phê muối, rồi cho vào hấp cách thủy (vừa hấp vừa liên tục đảo đều) đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt hơn.


Cho tiếp mascarpone vào hỗn hợp trứng với 15ml rượu Rhum và 5ml nước cà phê đánh đều lên.


Đánh bông kem whipping và cho vào hỗn hợp trên và trộn đều, ta sẽ được hỗn hợp kem mềm, mượt, thơm và ngậy.


Nhúng bánh sampanh vào nước cà phê và xếp bánh vào khuon lam banh, phủ lên bánh lớp kem và rắc bột cacao. Tiếp tục như vậy cho đến khi đầy khuôn.

Vậy là hoàn thành món bánh ngọt nổi tiếng ngay tại nhà chỉ với một số bước đơn giản.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm dung cu lam banh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét